Bánh kẹo Xuân Xuân đồng hành cùng chương trình Đông ấm tại Lạng Sơn

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), ngày 18/1, tại xã Kiên Mộc (Đình Lập, Lạng Sơn), Đoàn thanh niên Đại học Nội vụ phối hợp với Đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà Nhà báo Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện ”Đông ấm vùng cao, Xuân tình nguyện 2020”.

Trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn

Dự chương trình có đồng chí Trần Đức Toàn – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Bộ Nội vụ; đồng chí Trương Quốc Việt – Phó Trưởng khoa Hành chính học, Bí thư Đoàn Đại học Nội vụ Hà Nội; đồng chí Bùi Thị Giang – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Bí thư Đoàn khối Lạng Sơn; đại diện Đoàn TNCS cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn, Huyện đoàn Đình Lập; Đại diện đoàn viên là sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Đoàn viên thanh niên xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập và đông đảo nhân dân trong xã Kiên Mộc.

Đến dự chương trình, người dân được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí do đội ngũ bác sĩ, dược sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn phụ trách

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nông Văn Tân – Chủ tịch xã Kiên Mộc cho biết xã Kiên Mộc là xã vùng III nằm ở phía Bắc huyện Đình Lập, cách trung tâm 22km, có tổng diện tích tự nhiên 15.776ha. Xã chia thành 12 thôn bản, có 556 hộ với trên 2700 nhân khẩu với 3 dân tộc anh em Tày, Nùng, Dao cùng sinh sống, trong đó dân tộc Tày chiếm đa số. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn cao chiếm 33 %. Đời sống nhân dân còn khó khăn, kinh tế phát triển chậm. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về cơ sở hạ tầng, bộ mặt của xã có nhiều thay đổi, xã Kiên Mộc đang hoàn thành mục tiêu nông thôn mới ngay trong năm 2020.

Đồng chí Trương Quốc Việt – Phó Trưởng khoa Hành chính học, Bí thư Đoàn Đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu

Đồng chí Trương Quốc Việt – Phó Trưởng khoa Hành chính học, Bí thư Đoàn Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết để thực hiện chương trình của Đoàn thanh niên Bộ Nội vụ và Trường Đại học Nội vụ, đoàn đã có kế hoạch mùa hè và mùa đông cho các chương trình thiện nguyện. Đại học Nội vụ là cơ sở đào tạo có uy tín trong cả nước về ngành hành chính, nội vụ, văn phòng, văn thư lưu trữ… Trong các chương trình tình nguyện do Đoàn trường tổ chức không chỉ nhằm mục tiêu khơi dậy lòng trắc ẩn trong mỗi con người, lan toả giá trị nhân văn, trách nhiệm xã hội mà còn nhằm mục tiêu tạo môi trường trải nghiệm, kết hợp lý thuyết và thực tiễn cho sinh viên Nhà trường; kết hợp phổ biến chuyên môn, nghiệp vụ, phục vụ cho sự phát triển xã hội của địa phương. Chương trình Xuân tình nguyện 2020 là sự kết hợp giữa Đoàn trường với Đoàn Bộ Nội vụ, Đoàn Khối cơ quan tỉnh, Đoàn Hội Nhà báo Việt Nam và chính quyền địa phương cùng xây dựng công trình thắp sáng đường quê, tặng quà cho các gia đình khó khăn tại địa phương để động viên bà con nhân dân vui xuân đón Tết trong đầm ấm, an vui!

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tặng 05 chăn ấm cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tặng 59 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn điểm trường mầm non, tiểu học tại thôn Bản Tùm; tặng 50 đôi giày cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; khánh thành và bàn giao 02 công trình thanh niên thắp sáng đường thôn; khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho nhân dân (khoảng 150 người cao tuổi); đổ đoạn đường bê tông nông thôn tại thôn Khe Pùng; tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới tại nông thôn với chủ đề “Tuổi trẻ sắt son niềm tin với Đảng”.

Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tham mưu với lãnh đạo hỗ trợ trang thiết bị (máy siêu âm), cử đoàn viên thanh niên là các bác sỹ, dược sỹ tham gia khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.

Chi đoàn Cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã tham mưu hỗ trợ 01 xe ô tô 16 chỗ ngồi phục vụ di chuyển đến địa điểm tình nguyện và chuẩn bị 50 đôi giày tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Để làm nên thành công cho chương trình, Công ty Cổ phần Xuân Xuân, Cơ sở bánh kẹo vừng Ba Vì đã hỗ trợ các phần quà là bánh kẹo giúp chương trình. Chúng tôi coi đây là hoạt động có ý nghĩa với các em học sinh và nhân dân vùng cao những ngày cuối năm Kỷ Hợi 2019, đón chào năm Bính Tý 2020.

Một số hình ảnh:

Các đoàn viên thanh niên Trường Đại học Nội vụ mang trên vai phần quà là những đôi dép để tặng người dân vượt qua cái giá rét mùa đông

Đồng chí Trần Đức Toàn (bìa phải) và đại diện Đoàn thanh niên Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam trao quà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kiên Mộc

Đồng chí Vũ Thị Giang – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Bí thư Đoàn khối Lạng Sơn trao quà là những đôi dép cho người dân xã Kiên Mộc

Đồng chí Nông Văn Vượng – Bí thư Huyện đoàn Đình Lập trao quà là những đôi dép cho người dân xã Kiên Mộc

Đoàn thanh niên Đại học Nội vụ tặng công trình thanh niên cho xã Kiên Mộc

Đồng chí Bùi Thị Giang tặng chăn ấm cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kiên Mộc

Đoàn thiện nguyện Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân

Khánh thành công trình đèn điện cho nhân dân xã Kiên Mộc

Đoàn thiện nguyện trực tiếp mang những món quà là áo ấm cho trẻ em vùng cao

Những em nhỏ vùng cao trước khi được tặng áo

Em bé vùng cao với 2 gói bánh xốp vừng

Cùng khoác lên những chiếc áo ấm cho học sinh

Trang phục ấm “đồng bộ” của các em

Trao bánh kẹo cho các em và đại diện nhà trường

Cánh cổng sơ sài tại Phân trường Bản Tùm của Trường Tiểu học II xã Kiên Mộc

Một nhóm thanh niên tình nguyện khác cuốc đất san nền cho một hộ nghèo tại Kiên Mộc

Sẵn sàng vác xi măng không ngại nặng nhọc

Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền

Cùng láng nền nhà cho gia đình hộ nghèo xã Kiên Mộc

Đoàn thiện nguyện trực tiếp đến thăm và tặng quà cho người dân

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm với người dân

Mùa đông ấm đã đến với bà con nhân dân xã vùng cao Kiên Mộc, Đình Lập, Lạng Sơn

Việt Tuấn