Kẹo vừng Ba Vì đến với các chiến sỹ nơi phên dậu Tổ quốc

Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình tình nguyện ”Đông ấm vùng cao, Xuân tình nguyện 2020”, ngày 19/1, tại huyện Đình Lập (Lạng Sơn),  Đoàn thanh niên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã phối hợp với Đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà Nhà báo Việt Nam thăm và chúc Tết các chiến sỹ Đồn biên phòng Chi Lăng. Tại sự kiện này, Kẹo vừng Ba Vì đã đến tận tay các chiến sỹ nơi phên dậu Tổ quốc.

Buổi gặp mặt nồng ấm trong không khí xuân

Dự chương trình có đồng chí Trương Quốc Việt – Phó Trưởng khoa Hành chính học, Bí thư Đoàn Đại học Nội vụ Hà Nội; đồng chí Nông Văn Vượng – Bí thư Huyện đoàn Đình Lập; đồng chí Phí Hữu Tuấn – đại diện Đoàn TNCS cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và hơn 30 đoàn viên là sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Tại buổi chúc Tết, Đồng chí Trương Quốc Việt – Phó Trưởng khoa Hành chính học, Bí thư Đoàn Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết trong hành trình tình nguyện Xuân yêu thương 2020 của Đoàn trường cùng các đơn vị đồng hành đã thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng biên của huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Trong hành trình này, đoàn đến thăm và chúc Tết các chiến sỹ đồn biên phòng Chi Lăng, qua đây cũng mong muốn được giao lưu, kết nghĩa với các đơn vị bộ đội để phối kết hợp giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên sinh viên Nhà trường. Chuyến thăm không chỉ mang ý nghĩa động viên tinh thần các chiến sỹ đang bảo vệ biên cương Tổ quốc mà còn là bài học thực tiễn sinh động cho sinh viên Nhà trường về nội dung quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng, quản lý nhà nước trên địa bàn các tỉnh biên giới. Thông qua đây, tiếp tục bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho các bạn đoàn viên, sinh viên.

Đồng chí Hoàng Văn Tỷ – Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng Chi Lăng phát biểu

Thay mặt cho chiến sĩ đơn vị, đồng chí Hoàng Văn Tỷ – Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng Chi Lăng cho biết, Đồn biên phòng Chi Lăng được phân công quản lý bảo vệ đường biên giới tương đối dài, gần 22 cây số với 37 cột mốc. Hệ thống biên giới sau phân định cắm mốc, cho đến bây giờ rất ổn định, phân định rõ ràng, không có tranh chấp, lấn chiếm. Đơn vị luôn duy trì bảo dưỡng cột mốc sạch đẹp, không để phần tử xấu tác động làm hỏng cột mốc.

Về tình hình địa bàn, Đồn biên phòng Chi Lăng quản lý 2 địa bàn xã. Xã Bính Xá thuộc huyện Đình Lập và xã Tam Gia thuộc huyện Lộc Bình. Nhân dân 2 xã có 28 thôn bản, trong đó có 6 thôn bản giáp biên giới. Những ngày cuối năm, các hoạt động diễn ra phức tạp, đơn vị căng quân số ra để thực hiện tốt các nhiệm vụ như ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, gian lận thương mại.

Kết thúc phát biểu, đồng chí Hoàng Văn Tỷ gửi lời cảm ơn đoàn công tác đã không quản ngại đường xa, dành thời gian đến thăm và chúc Tết cán bộ chiến sỹ và bà con biên giới huyện Đình Lập. Đồng chí gửi lời hỏi thăm đoàn đồng thời gửi lời chúc đến đại gia đình các thành viên trong đoàn sức khoẻ hạnh phúc và thành công. Năm mới chuẩn bị đến, Đồng chí chúc đoàn luôn luôn có sức khoẻ, gặt hái nhiều thành tích trong công tác, luôn cùng tập thể đoàn kết, có sự quan tâm hướng về biên giới hải đảo.

Ngay sau buổi gặp mặt nồng ấm, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Chi Lăng đã trực tiếp dẫn đoàn công tác của Đại học Nội vụ Hà Nội và Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam thăm đường tuần tra biên giới và các cột mốc đơn vị đang quản lý.

Một số hình ảnh:

Trao quà Tết cho Đồn biên phòng Chi Lăng

270e90b787717e2f2760

Bánh kẹo Ba Vì – Tinh hoa dân tộc vươn tầm thế giới

Chụp ảnh cùng các chiến sỹ

Giới thiệu các mốc biên giới cho đoàn

Cột mốc 1269

Đi trên đường tuần tra biên giớiàn sinh viên tại nơi phên dậu Tổ quốc

Núi đồi trùng trùng điệp điệp

Đoàn chụp ảnh lưu niệm giữa hai cột mốc 1269, 1270

93830f3a18fce1a2b8ed

Kẹo vừng Ba Vì không sử dụng chất bảo quảnb0ee5206f6110e4f5700

Những miếng Kẹo vừng Ba Vì thơm ngon

fa987f1ddb0a23547a1b

Kẹo vừng Ba Vì đã đến với các chiến sỹ nơi phên dậu Tổ quốc

Việt Tuấn