Tinh bột đậu Xuân Xuân

Thông tin về sản phẩm

bot dau xuan xuan

Giá trị dinh dưỡng nói chung của các loại đậu

Ðậu là nguồn thực phẩm bỗ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung các loại đậu vào bữa ăn thường xuyên như một giải pháp cân bằng dinh dưỡng. Các loại đậu có thể kết hợp được nhiều loại thực phẩm, từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn đến các loại hải sản như cua, tôm, mực…

Hạt đậu được đánh giá là nguồn dinh dưỡng rất phong phú, ngon mà lại rẻ tiền. Chính vì thế, dù ở nước Mỹ xa hoa hay ở Châu phi nghèo nàn, các loại vẫn luôn xuất hiện phổ biến tại các cửa hàng thực phẩm. Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá, đậu có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực và đẩy lùi tình trạng suy dinh dưỡng.

Ở Châu Mỹ La Tinh, đâu đâu cũng thấy có đậu đen và đậu đỏ trong các bữa ăn. Ở Ấn Ðộ, đậu lăng (lentil) được ăn trộn với gạo như một món ăn phổ biến. Tại Nhật Bản có loại đậu màu nâu gọi là azuki được ăn với cơm. Ở Trung Hoa và Nhật Bản, Việt Nam  đậu nành rất thông dụng trong việc chế tạo tương và chao, tầu hũ, các món chè, xôi…vv.

Ðậu nành cung cấp đủ các loại amino acid thiết yếu mà cơ thể cần. Nói chung, các loại đậu có lượng đạm chất cao hơn các các loại ngũ cốc khác từ hai đến 5 lần. Ða số hạt đậu đều có rất ít chất béo và calories, ngoại trừ đậu nành và đậu phụng lại có nhiều chất béo lành bất bão hòa. Ngoài ra, các loại đậu có nhiều sinh tố nhóm B, nhiều sắt, potassium, rất nhiều chất xơ. Trong 100 gran đậu nấu chín cho 100-130 Calories và 7 gram chất đạm tương dương với số chất đạm trong 30 gram thịt động vật.

bot dau nanh xuan xuan

Tác dụng của các loại đậu

Ngoài những thành phần dinh dưỡng kể trên, một số đậu còn được y học dân gian ta dùng làm thuốc. Ðó là:

+ Ðậu ván trắng, còn gọi là bạch biển đậu có vị ngọt, hơi ôn, bổ tỳ vị chữa các chứng đau bụng, giải độc, chữa nôn ọe, tóc không bạc.

+ Ðậu phộng có công dung dinh dưỡng cao, có nhiều chất béo, đạm và nhiều loại sinh tố. Dầu lạc dùng làm dầu ăn, đốt đèn và chế thuốc.

+ Ðậu đen này thường dùng để nấu sôi, nấu chè ăn rất ngon. Ngoài ra, đậu cũng bổ thận, lợi tiểu, nước tiểu trong hơn và nhiều hơn.

+  Ðậu nành là nguồn chất đạm rất quan trọng tại nhiều quốc gia, nhất là quốc gia đang mở mang. Trong y học, đậu nành dùng làm thức ăn cho người bị viêm khớp, người mới bình phục sau khi bị  trọng bệnh.

+ Ðậu Xanh có vỏ không độc, có vị ngọt, tính nhiệt có tác dụng giải nhiệt, làm mắt không mờ. Hạt đậu xanh cũng có tác dụng giải nhiệt, giải độc tính của thuốc và kim loại, tiêu phù thũng.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nhịp sống với quỹ thời gian ít ỏi thì chúng tôi đã cho ra đời tinh bột các loại đậu. Sản phẩm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại rất tiện dụng.

bot dau do xuan xuan